ทัวร์จอร์แดน จอร์แดน Jordan พัก 5 ดาว เที่ยวจอร์แดนแบบเจาะลึก แพคเกจทัวร์จอร์แดน

จอร์แดน ทัวร์จอร์แดน จอร์แดน TOUR JORDAN

ทัวร์จอร์แดน เที่ยวจอร์แดนแบบเจาะลึก แพคเกจทัวร์จอร์แดน TOUR JORDAN  

ทัวร์จอร์แดน Tour Jordan

จอร์แดน เมืองมรดกโลกเพตรา ทะเลสาบเดดซี  ทะเลทรายวาดิรัม ทะเลแดง

ทัวร์ต่างประเทศ : ทัวร์ประเทศจอร์แดน ทัวร์จอร์แดน JORDAN
ทัวร์จอร์แดน

ทัวร์จอร์แดน โดย ยู. แทรเวล วาเคชั่นส์ ผู้บุกเบิกเส้นทางทัวร์จอร์แดนแบบเจาะลึก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 (ค.ศ. 2004) เรามีความชำนาญเส้นทางทัวร์จอร์แดน และมีสำนักงานประจำประเทศซีเรีย ตั้งอยู่ที่   Al-Bahssa  P O Box 14045, Damascus. Syria เพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการ ท่องเที่ยวจอร์แดน และ ทัวร์จอร์แดน ประเทศในแถบตะวันออกกลาง รู้ลึกรู้จริงในการทำทัวร์จอร์แดน และประเทศในะวันออกกลาง(อาหรับ) บริการ จัดทัวร์จอร์แดน แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ได้สัมผัสถึงอารยธรรมโบราณซึ่งมีประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของประเทศจอร์แดน  ทุกรายการทัวร์จอร์แดนของเราจะนำท่านสนุกกับการลอยตัวในทะเลเดดซี ท่านจะได้พอกโคลนเพื่อบำรุงผิวพรรณให้สดใส นุ่มนวล และทึ่งกับการสร้างเมืองเพตรา จากการสลักภูเขา ซึ่งเป้นเมืองคาราวานของชาวนาบาเทียน (Nabataean) ชนชาติอาหรับที่อาศัยอยู่ในบริเวณนาบาทีน (Nabatene) พื้นที่รอยต่อระหว่างซีเรียกับอะราเบีย) แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์มาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลแดงและทะเลเดดซี (Dead Sea) และเป็นจุดผ่านที่สำคัญระหว่างอะราเบีย อียิปต์ และซีเรีย-ฟีนิเชีย เพตราเป็นเมืองที่เกิดจากการก่อสร้างผสมกับการแกะสลักเข้าไปในหินธรรมชาติ ล้อมรอบด้วยภูเขาอันเต็มไปด้วยช่องเขาและหุบผา นับเป็นแหล่งโบราณคดีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลกแหล่งหนึ่ง ซึ่งวัฒนธรรมตะวันออกได้ผสมผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมเฮลเลนิสติก (Hellenistic)

จอร์แดน Jordan

 จอร์แดน JORDAN ประเทศจอร์แดน ตั้งอยู่ในตะวันออกกลาง มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า ราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดน (ภาษาอังกฤษ: Hashemite Kingdom of Jordan; ภาษาอาหรับ: المملكة الأردنية الهاشمية‎) หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า จอร์แดน (ภาษาอังกฤษ: Jordan; ภาษาอาหรับ: الأردن‎ Al-Urdunn อัลอุรดุน) จอร์แดนเป็นประเทศที่มีพรมแดนติดกับหลายประเทศ ทิศเหนือติดประเทศซีเรีย ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดกับประเทศอิรัก ทิศตะวันออกและทิศใต้ ติดกับประเทศซาอุดีอาระเบีย รวมทั้งติดกับประเทศอิสราเอลและดินแดนที่อิสราเอลครอบครองทางทิศตะวันตก

 

 

5 จุดเที่ยวที่ห้ามพลาดในประเทศจอร์แดน

1. อัมมาน AMMAN เมืองหลวงที่ทันสมัยและเก่าแก่ของจอร์แดน เป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างต่อเนื่องที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อาคารสมัยใหม่ของเมืองผสมผสานกับเศษซากของอารยธรรมโบราณ ความหลากหลายของบ้านสีขาวที่ดูระยิบระยับ ตลาดเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านขายเคบับที่มีเนื้อย่างและร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่จิบกาแฟอาหรับรสเข้มข้นท่ามกลางแสงแดดยามบ่ายปลุกอารมณ์จากละครพันหนึ่งราตรี

2. เพตรา Petra เป็นสมบัติของโลกยุคโบราณที่ซ่อนตัวอยู่หลังกำแพงอันขรุขระที่แทบไม่มีใครเทียบได้ซึ่งมีฉากที่หาที่เปรียบไม่ได้ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นโบราณสถานที่ยิ่งใหญ่และสง่างามที่สุดที่ยังคงตั้งตระหง่านอยู่ในปัจจุบัน .. ว่ากันว่า "อาจจะไม่มีอะไรในโลกที่ คล้ายกับมัน” ที่จริงแล้วไม่มีอะไรในโลกที่มีลักษณะคล้ายกับมัน เมืองเพตราที่แกะสลักด้วยหินสีแดงกุหลาบเต็มไปด้วยเสน่ห์อันลึกลับ "ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างความอัศจรรย์ใจให้กับทุกคนที่เข้ามา"

Petra ถือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงและงดงามที่สุดในจอร์แดนซึ่งอยู่ห่างจากอัมมานไปทางใต้ 236 กม. (146 ไมล์) และห่างจากอควาบาไปทางเหนือ 126 กม. (78 ไมล์) เป็นมรดกตกทอดของชาวนาบาเทียนซึ่งเป็นชาวอาหรับที่ขยันขันแข็งซึ่งตั้งถิ่นฐานอยู่ทางตอนใต้ของจอร์แดนเมื่อกว่า 2,000 ปีก่อน เมื่อชื่นชมกับวัฒนธรรมอันประณีตสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่และความซับซ้อนของเขื่อนและช่องทางน้ำที่ซับซ้อนปัจจุบัน Petra ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกและเป็นหนึ่งใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ใหม่ของโลกที่ดึงดูดผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก

3. วาดิรัม Wadi Rum การเดินทางไปยัง วาดิรัม เป็นการเดินทางไปยังอีกโลกหนึ่ง สถานที่กว้างใหญ่เงียบสงบไร้กาลเวลาและสวยงามอย่างสิ้นเชิง .. Wadi Rum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจอร์แดนซึ่งเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ทะเลทรายที่สวยงามที่สุดในโลกอยู่ห่างจากอัมมาน 320 กม. (199 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงใต้ 120 กม. (75 ไมล์) ทางใต้ ของเปตราและห่างจากอควาบาไปทางเหนือเพียง 68 กม. (42 ไมล์)

ภูเขาขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างไม่เหมือนใครตั้งขึ้นในแนวตั้งจากผืนทรายทะเลทรายสีชมพูซึ่งแยกมวลมืดก้อนหนึ่งออกจากอีกก้อนหนึ่งท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลทรายอันงดงามที่มีความสวยงามแปลกตาพร้อมหน้าผาสูงตระหง่านของหินผุ .. ใบหน้าของหน้าผาหินที่สูงชันถูกกัดเซาะโดย ลมเข้าสู่ใบหน้าของมนุษย์สัตว์และสัตว์ประหลาด

วาดิรัม Wadi Rum อาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่อังกฤษผู้ลึกลับ T.E. ลอว์เรนซ์ซึ่งประจำอยู่ที่นี่ในช่วงการปฏิวัติอาหรับครั้งใหญ่ในปี 1917-18 และเป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ที่มีชื่อของเขาว่า "Lawrence of Arabia"

4.  เจอราช Jerash ตั้งอยู่ห่างจากอัมมานไปทางเหนือ 48 กม. และตั้งอยู่ในหุบเขาที่เงียบสงบท่ามกลางเทือกเขากิเลียดเป็นความยิ่งใหญ่ของอิมพีเรียลโรมซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สถาปัตยกรรมโรมันที่ใหญ่ที่สุดและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในโลกนอกอิตาลี จนถึงทุกวันนี้ถนนลาดยางและเป็นเสาหินวัดบนยอดเขาที่สูงตระหง่านโรงละครรูปหล่อจัตุรัสสาธารณะกว้างขวางและพลาซ่าห้องอาบน้ำน้ำพุและกำแพงเมืองที่ถูกเจาะโดยหอคอยและประตูยังคงอยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม

เมืองที่น่าสนใจแห่งนี้ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวจากอัมมานเป็นไปอย่างดีเยี่ยมโดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิซึ่งเป็นช่วงที่ดอกไม้ป่าบานสะพรั่ง การขับรถจะใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง แต่จะย้อนเวลากลับไป 2,000 ปี

5. ทะเลสาบเดดซี Dead Sea ลึกเข้าไปในหุบเขาจอร์แดนและ 55 กม. (34 ไมล์) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของอัมมานคือทะเลเดดซีซึ่งเป็นหนึ่งในภูมิประเทศที่เป็นธรรมชาติและมีจิตวิญญาณที่งดงามที่สุดในโลก เป็นแหล่งน้ำที่ต่ำที่สุดในโลกจุดต่ำสุดบนพื้นผิวโลกและเป็นแหล่งเกลือธรรมชาติที่ร่ำรวยที่สุดในโลกซึ่งซ่อนสมบัติอันน่าอัศจรรย์ที่สะสมมาตลอดหลายพันปี

เพื่อไปยังจุดที่ไม่เหมือนใครนี้ผู้เข้าชมใช้เวลาขับรถเพียง 30 นาทีจากอัมมานซึ่งล้อมรอบด้วยภูมิประเทศและเนินเขาที่แห้งแล้งซึ่งอาจมาจากดาวเคราะห์ดวงอื่น ระหว่างทางมีเครื่องหมายหินระบุว่า "ระดับน้ำทะเล" แต่ทะเลเดดซีไปไม่ถึงก่อนที่จะลงไปอีก 400 เมตรด้านล่างป้ายนี้

พระอาทิตย์ตกที่สัมผัสกับเนินเขาอันห่างไกลพร้อมกับริบบิ้นไฟพาดผ่านผืนน้ำของทะเลเดดซีทำให้รู้สึกถึงความไม่จริงในการมาเยือนภูมิภาคนี้ในหนึ่งวัน โดยปกติแล้วมันจะสงบราวกับมิลล์โดยที่แทบจะไม่มีการกระเพื่อมรบกวนพื้นผิวของมันเลย แต่มันอาจจะปั่นป่วนได้ อย่างไรก็ตามในช่วงหลายวันน้ำจะส่องแสงระยิบระยับภายใต้แสงแดดที่สาดส่อง เมื่อหินมาบรรจบกับขอบที่แตกมันจะกลายเป็นเหมือนหิมะปกคลุมด้วยผืนหนาสีขาวแวววาวที่ทำให้พื้นที่มีความรู้สึกแปลกประหลาดและเหนือจริง

ยู. แทรเวล วาเคชั่นส์  บริการจัดทัวร์จอร์แดน เริ่มตั้งแต่ 1 ท่าน จนถึงคณะประชุม สัมนา ในจอร์แดน โดยผู้ชำนาญทัวร์จอร์แดน กว่า 16 ปี  สนใจติดต่อ  02-428 2114  Email :  u.travel@hotmail.com